Home » Vitamin D và D3: Loại nào tốt hơn?

Vitamin D và D3: Loại nào tốt hơn?

by Vicen Bảo Vy

Cùng với nhu cầu tăng cường miễn dịch cơ thể của cộng đồng , các loại vitamin D, D3 khi đó đã được săn lùng. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa vitamin D và D3.
Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo. Vitamin này có một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi và sức khỏe của xương và chức năng miễn dịch.

xem thêm Top 10 loại trái cây giúp bạn no lâu,, thích hợp cho chế độ ăn kiêng

Trích dẫn Singlecare , một nguồn cung cấp vitamin D là từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhiều loại sữa và các sản phẩm từ sữa, cùng với nước cam, cũng được tăng cường vitamin D.

Vitamin D và D3

Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không nhận đủ vitamin D và cần phải uống thuốc bổ sung. Có hai hình thức bổ sung vitamin D trong chế độ ăn uống: vitamin D2 (ergocalciferol) và vitamin D3 (cholecalciferol), và điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt khi chọn loại thực phẩm bổ sung vitamin D nào.

Nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng vitamin D2 kém hiệu quả hơn vitamin D3 trong việc tăng nồng độ vitamin D trong máu.

Vitamin D (D2) đến từ các nguồn thực vật, chẳng hạn như nấm dại, cũng như các thực phẩm tăng cường, chẳng hạn như sữa hoặc các sản phẩm ngũ cốc. Kê đơn vitamin D2 được sử dụng để điều trị các bệnh do thiếu vitamin D, chẳng hạn như suy tuyến cận giáp (giảm tiết hormone tuyến giáp), còi xương kháng vitamin D và giảm phosphate huyết (mức phốt pho thấp trong máu). Để có được loại vitamin này, bạn thường cần đơn thuốc của bác sĩ.

Xem thêm 5 cách thoa lại kem chống nắng mà không làm hỏng lớp trang điểm

Vitamin D3 chủ yếu đến từ các nguồn động vật như dầu cá, cá béo, gan và lòng đỏ trứng. Khi làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó sẽ tạo ra vitamin D3. Vì lý do này, nó đôi khi được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời. Tất cả các dạng vitamin D3 đều có sẵn mà không cần toa bác sĩ.

Trích dẫn Healthline , Vitamin D3 Cải thiện hiệu quả hơn Tình trạng Vitamin D Cả hai đều được hấp thu vào máu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, gan chuyển hóa chúng theo cách khác nhau.

Gan chuyển hóa vitamin D2 thành 25-hydroxyvitamin D2 và vitamin D3 thành 25-hydroxyvitamin D3. Hai hợp chất này được gọi chung là calcifediol.

Calcifediol là dạng lưu thông chính của vitamin D và nồng độ trong máu của nó phản ánh lượng dự trữ của chất dinh dưỡng này trong cơ thể bạn.

Nhưng cái nào thì tốt hơn?

Các nghiên cứu gần đây liên quan đến liều lượng vitamin D2 và vitamin D3 hàng ngày cho thấy chúng có hiệu quả như nhau trong việc tăng mức vitamin D của bạn.
Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung 600 đến 800 IU vitamin D mỗi ngày.

XEm thêm Tìm hiểu về Vitamin D

sự khác biệt giữa vitamin D và D3:

1. Vitamin D3 là một dạng vitamin D mà cơ thể con người tạo ra khi ánh sáng mặt trời chiếu vào da. Cơ thể không thể sản xuất vitamin D2.

2. Vitamin D3 được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm động vật, chẳng hạn như cá béo và dầu cá, gan, thịt nội tạng và lòng đỏ trứng.

3. Vitamin D2 chủ yếu đến từ các nguồn thực vật (chẳng hạn như nấm dại), và được hình thành khi một số loại thực vật tiếp xúc với tia cực tím từ mặt trời.

4. Vitamin D2 cũng rẻ hơn để sản xuất, vì vậy nó là dạng được sử dụng phổ biến nhất để tăng cường thực phẩm, chẳng hạn như sữa, các sản phẩm ngũ cốc và nước cam.

Mặc dù có sự khác biệt về vitamin D và D3 cả hai đều cần thiết cho sức khỏe và khả năng miễn dịch.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Related News

Leave a Comment

baiviethay.vn

baiviethay.vn là Website #1 về đánh giá và xếp hạng sản phẩm đúng, chuẩn và tốt nhất. baiviethay.vn giúp bạn tìm được món đồ phù hợp, đảm bảo, giá cả phải chăng!

LH

Lh 0394830216 (Zalo, call, sms)

Email: tungdd16@gmail.com

Chuyên mục
  • Ẩm thực
  • Chính sách
  • Công Nghệ
  • Dịch vụ
  • Du lịch
  • Đồ gia dụng
  • Giải trí
  • Kinh nghiệm
  • Mẹ & Bé

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Website của baiviethay.vn có thể kết nối tới các website khác, và các liên kết website này chỉ dành cho mục đích cung cấp đường dẫn đến các nguồn thông tin có thể hữu ích đối với người sử dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với nội dung, sản phẩm, dịch vụ của các website kết nối.