Home » 3 tháng không được xuất tinh thì tinh trùng có thụ tinh được không?

3 tháng không được xuất tinh thì tinh trùng có thụ tinh được không?

by Vicen Bảo Vy

Trong tinh hoàn, quá trình sinh tinh (sản xuất tinh trùng) diễn ra liên tục ở nam giới. Kể từ khi bắt đầu sản xuất, chỉ mất 2 đến 3 ngày để các tế bào tinh trùng hoàn toàn trưởng thành và sẵn sàng thụ tinh với trứng, theo nhiều tài liệu khác nhau, hầu hết nam giới từ 20 đến 40 tuổi có thể sản xuất hàng triệu tế bào tinh trùng mới mỗi ngày.

Xem thêm

thụ tinh
thụ tinh

Dựa trên những thông tin trên, nếu nói nam giới phải trì hoãn việc xuất tinh (kể cả thủ dâm hoặc quan hệ tình dục) 3 tháng mới có thể thụ tinh được với trứng là không đúng. Tuy nhiên, người ta e rằng xuất tinh quá thường xuyên có thể làm giảm khả năng tồn tại của các tế bào tinh trùng trưởng thành sẵn sàng thụ tinh. Một cách gián tiếp, điều này cũng có thể làm giảm khả năng mang thai. Vì vậy, ở những cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai, hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên quan hệ tình dục đều đặn 2 đến 3 ngày / lần để khả năng có thai cao hơn, không nên để đến 3 tháng.

Tất nhiên, khuyến nghị này có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe chung của người đàn ông. Ví dụ, ở nam giới trên 40 tuổi, sự hiện diện của các tế bào tinh trùng trưởng thành và khỏe mạnh giảm đáng kể. Điều này khiến khả năng mang thai lại giảm xuống nếu không được bác sĩ hỗ trợ chương trình thai nghén. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tham khảo lại vấn đề này với bác sĩ hoặc chuyên gia nội tiết tố gần nhất, phải không?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Related News

Leave a Comment

baiviethay.vn

baiviethay.vn là Website #1 về đánh giá và xếp hạng sản phẩm đúng, chuẩn và tốt nhất. baiviethay.vn giúp bạn tìm được món đồ phù hợp, đảm bảo, giá cả phải chăng!

LH

Lh 0394830216 (Zalo, call, sms)

Email: tungdd16@gmail.com

Chuyên mục
  • Ẩm thực
  • Chính sách
  • Công Nghệ
  • Dịch vụ
  • Du lịch
  • Đồ gia dụng
  • Giải trí
  • Kinh nghiệm
  • Mẹ & Bé

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Website của baiviethay.vn có thể kết nối tới các website khác, và các liên kết website này chỉ dành cho mục đích cung cấp đường dẫn đến các nguồn thông tin có thể hữu ích đối với người sử dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với nội dung, sản phẩm, dịch vụ của các website kết nối.