Home » 12 lợi ích của nước dừa có thể bạn chưa biết

12 lợi ích của nước dừa có thể bạn chưa biết

by Vicen Bảo Vy

Dừa xanh là một trong những loại trái cây được cho là có khả năng làm tăng khả năng của hệ thống miễn dịch. Kiểm tra 12 lợi ích của nước dừa bằng cách đọc bài viết này đến cuối!

Dừa ijo có tên Latinh là Cocos nucifera L., là loại dừa được sử dụng rộng rãi nhất vì hàm lượng dinh dưỡng cao. Phần trái dừa xiêm xanh thường được tiêu thụ là phần ‘thịt’ của trái dừa và nước của nó. Gần đây, nước dừa xiêm xanh thường được công chúng săn lùng và tiêu thụ vì được cho là có nhiều lợi ích, một trong số đó là tăng khả năng miễn dịch. Trên thực tế, những lợi ích của nước dừa là gì?

xem thêm Phụ nữ hông to có thai nhanh không?

1. Lợi ích của nước dừa Một nguồn dinh dưỡng

nước dừa có thể là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. 

Những trái dừa chứa nhiều nước nhất thường được khoảng 6 đến 7 tháng tuổi. Trong một quả dừa thường có khoảng 250 ml nước dừa chứa 46 calo và một số chất dinh dưỡng khác như:

 • 9 gam carbohydrate
 • 3 gam chất xơ
 • 2 gam protein
 • Mangan, 17% RDA
 • Kali, 17% RDA
 • Magiê, 15% RDA
 • Natri, 11% RDA
 • Vitamin C, 10% RDA
 • Canxi, 6% RDA

Nước dừa xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giúp giảm cân, loại bỏ tình trạng mất nước, trung hòa độc tố. 

nguồn dinh dưỡng
nguồn dinh dưỡng

xem thêm 5 mẹo để vượt qua sự nhút nhát khi quan hệ tình dục

2. Lợi ích của nước dừa: Ngăn ngừa mất nước

Dừa xanh giúp giữ chất lỏng trong cơ thể tốt. 

Thường thì chúng ta thực hiện nhiều hoạt động thể chất làm tiêu hao chất lỏng trong cơ thể. Những lúc như vậy, cần truyền nước đầy đủ để thay thế nước điện giải cho cơ thể, tránh tình trạng mất nước.

 Nước dừa xanh có thể được uống để ngăn ngừa mất nước vì nó có chứa chất điện giải cao, vì vậy nó rất tốt để thay thế chất lỏng cơ thể bị mất, chẳng hạn như khi bị tiêu chảy nhẹ hoặc các tình trạng khác gây mất một số chất lỏng trong cơ thể.

Ngăn ngừa mất nước

xem thêm Vitamin D và D3: Loại nào tốt hơn?

3. Lợi ích của nước dừa: Giúp tim khỏe mạnh

Dừa xanh rất hữu ích cho những bạn có vấn đề về sức khỏe tim mạch. 

Ijo dừa hóa ra lại mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Nước dừa xanh có chứa các hợp chất có lợi trong việc giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa. Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng ở dạng rối loạn chuyển hóa có thể gây ra bệnh tim.

Giúp tim khỏe mạnh

4. Lợi ích của nước dừa: Duy trì tình trạng huyết áp

Thường xuyên kiểm tra tình trạng huyết áp để xác định tình trạng của cơ thể. (Ảnh: Pexels – cottonbro)

Thức ăn ngon chưa chắc đã lành và tốt cho cơ thể. Nhiều loại thực phẩm làm tăng huyết áp hoặc thậm chí làm giảm huyết áp. Vì lý do này, cần kiểm soát thực phẩm và đồ uống, một trong số đó là tiêu thụ dừa xanh như một chất trung hòa huyết áp.

Nghiên cứu được công bố trong Hội thảo quốc tế về các loại thuốc sản phẩm tự nhiên nói rằng dừa xanh mang lại lợi ích cho việc giảm huyết áp. Các mẫu nghiên cứu tiêu thụ nước dừa xanh có huyết áp thấp hơn so với những người tiêu thụ nước đẳng trương khác.

Duy trì tình trạng huyết áp

xem thêm Top 10 loại trái cây giúp bạn no lâu,, thích hợp cho chế độ ăn kiêng

5. Lợi ích của nước dừa: Tăng sức chịu đựng trong khi tập thể dục

Tập thể dục thể thao thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Lợi ích tiếp theo là tăng sức chịu đựng trong quá trình tập luyện. Một nghiên cứu cho thấy những người uống nước dừa xanh trước khi tập thể dục có khả năng tập thể dục lâu hơn, nhịp tim cao hơn và mất ít chất lỏng hơn những người trước đây chỉ uống nước hoặc các chất điện giải khác.

Tăng sức chịu đựng trong khi tập thể dục

6. Lợi ích của nước dừa: Giảm lượng đường trong máu

Tránh ăn thực phẩm chứa nhiều đường để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. 

Tiêu thụ quá nhiều đường từ thức ăn và đồ uống ngọt khiến các tuyến khó sản xuất insulin. Trái dừa xanh có chứa magiê. Magiê đóng một vai trò trong việc tối ưu hóa hoạt động của insulin. Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường huyết trong cơ thể. 

Ngoài ra, nước và ‘thịt’ từ trái dừa xanh có chứa lượng đường tự nhiên. Vì vậy, nó là an toàn để tiêu thụ với số lượng hợp lý cho tất cả mọi người, cả những người mắc bệnh tiểu đường và không tiểu đường.

Giảm lượng đường trong máu

7. Lợi ích của nước dừa: Làm cho trẻ trung

Căng thẳng trong công việc có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. 

Các gốc tự do là các phân tử không ổn định được tạo ra bởi các tế bào cơ thể con người trong quá trình trao đổi chất, có thể gây ra căng thẳng và các vấn đề sức khỏe khác. Khi một người bị căng thẳng, có rất nhiều tế bào cơ thể sẽ bị tổn thương. Các tế bào cơ thể bị tổn thương có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Một nghiên cứu cho thấy thực tế là trái dừa xanh có thể ngăn ngừa lão hóa sớm . Điều này là do dừa xanh có chứa các hợp chất có thể ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào cơ thể. Điều này chắc chắn có thể ngăn ngừa lão hóa và giúp tự tin vì vẻ ngoài vẫn trẻ trung.

Làm cho trẻ trung

8. Lợi ích của nước dừa: Duy trì sức khỏe làn da

Làn da khỏe mạnh có thể được duy trì bằng cách thường xuyên ăn dừa xanh.

Nếu bạn không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để duy trì làn da khỏe mạnh, đừng nản lòng vì có một cách tự nhiên để duy trì sức khỏe làn da bằng cách siêng năng tiêu thụ dừa xanh. Khả năng ngăn chặn sự sản sinh các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào cơ thể của dừa xanh chắc chắn có ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong nước dừa xanh có khả năng giữ cho da căng và sáng.

Duy trì sức khỏe làn da

9. Lợi ích của nước dừa: Ngăn ngừa sỏi thận

Hãy tập thói quen luôn tiêu thụ nước để ngăn ngừa sự xuất hiện của sỏi thận. 

Sỏi thận hình thành khi canxi, oxalat và các hợp chất khác kết hợp với nhau tạo thành các tinh thể trong nước tiểu. Điều này sau đó có thể hình thành sỏi thận và một số người dễ phát triển chúng hơn. Trong một nghiên cứu ở chuột bị sỏi thận, nước dừa đã giúp ngăn các tinh thể này dính vào thận và các bộ phận khác của đường tiết niệu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước dừa xiêm xanh để ngăn ngừa sự xuất hiện của sỏi thận rất nguy hiểm.

Ngăn ngừa sỏi thận

10. Lợi ích của nước dừa: Giảm cân

Thực hiện một chế độ ăn kiêng và tiêu thụ dừa xanh thường xuyên có thể giúp bạn có được thân hình lý tưởng. (

Nước dừa xanh chứa ít calo. Ngoài ra, thịt của trái cây có chứa chất xơ và các enzym có thể giúp hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Sự trao đổi chất của bạn càng cao, lượng chất béo và calo bạn đốt cháy càng nhiều. 

Điều thú vị hơn nữa là dừa xiêm xanh có chứa một lượng nhỏ cacbohydrat và chất béo đủ để phát huy hết tác dụng. Chỉ cần tiêu thụ 3-4 trái dừa xanh mỗi ngày là đủ, sau đó bạn có thể giảm vài kg, tất nhiên, nếu cân bằng với một chế độ ăn uống và tập thể dục tốt.Mẹo về nhàBạn có thể thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ bằng cách tiêu thụ thịt dừa xanh và chỉ uống nước. Phương pháp này rất hiệu quả để giảm cân trong thời gian ngắn.

Giảm cân

11. Lợi ích của nước dừa: Tăng cường miễn dịch

Virus có thể khiến cơ thể suy nhược và dễ mắc bệnh

Khả năng miễn dịch liên quan đến sức đề kháng của cơ thể đối với các nhiễm trùng gây bệnh. Tiêu thụ dừa xanh được cho là có thể tăng sức chịu đựng vì nó chứa vitamin C.

Ngoài ra, theo nghiên cứu, nước dừa xanh có chứa chất phenolic cao, có tác dụng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị tổn thương do sự tấn công của vi khuẩn, vi rút và các gốc tự do. . Vì vậy, bằng cách tiêu thụ dừa xanh và đi kèm với ăn các thực phẩm bổ dưỡng và vitamin một cách thường xuyên có thể giúp duy trì sức đề kháng của cơ thể.

Tăng cường miễn dịch

12. Lợi ích của nước dừa: Giảm đau

Nước dừa xanh có khả năng giảm đau cho cơ thể. 

Các hợp chất được tìm thấy trong nước dừa xanh có khả năng ức chế sản xuất prostaglandin. Prostaglandin là một chất giống như hormone có công việc là gây ra sự co cơ của cơ thể. Ví dụ, khi một phụ nữ bị đau bụng do hành kinh, prostaglandin có nhiệm vụ tạo ra cảm giác đau đớn do các cơn co thắt trong tử cung. Uống nước dừa xanh có thể giúp giảm cơn đau.

Giảm đau

13. Cách Chọn Dừa Xanh Tốt

Chọn dừa xiêm xanh có vỏ sáng và không xỉn màu. 

Sau khi nghe những lợi ích khác nhau của nước dừa, bây giờ là lúc bắt đầu tìm kiếm một trái dừa xiêm xanh tốt. Đây là một cách dễ dàng mà bạn có thể thử áp dụng:

 • Chú ý đến phần vỏ dừa. Nhớ chọn những quả dừa có màu xanh lục nhạt. Da cũng không bị xỉn màu.
 • Chú ý đến phần đầu của gáo dừa. Dừa non còn xanh không quá rộng.
 • Lấy và lắc dừa. Nếu bạn nghe thấy tiếng nước vo gạo nghĩa là dừa còn non và nhiều nước.
 • Gõ dừa. Nếu bạn có cảm giác rung khi vỗ nhẹ thì đó là dấu hiệu cho thấy phần cơm dừa bên trong còn tốt và còn mềm.

14. Cách Chế Biến Dừa Xanh Ngon

Dừa xanh có thể được chế biến để ăn ngon hơn

Bạn có thể ăn dừa non xanh trực tiếp mà không cần thêm các nguyên liệu khác vào. Tuy nhiên, nếu không thích ăn dừa trực tiếp, bạn có thể chế biến dừa xiêm xanh như sau:

1. Nước dừa trộn mật ong

Không phải ai cũng thích hương vị nước dừa quá nhạt nhẽo. Do đó, bạn có thể thử pha nước dừa xiêm xanh với mật ong để tạo vị ngọt tự nhiên mà cũng rất an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

2. Nước Dừa Trộn Vôi

Nước dừa xanh rất thích hợp uống khi thời tiết nắng nóng. Để thêm vị tươi mát từ nước dừa, bạn có thể thêm nước cốt chanh vào. Nước chanh leo rất tốt cho việc giúp cơ thể tươi mát hơn và không chứa đường gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường.

3. Nước cốt dừa với ớt và chanh

Bạn không thể ăn trực tiếp cơm dừa? Hãy thử ăn cơm dừa xanh với ớt và nước cốt chanh. Hai nguyên liệu này sẽ giúp cho hương vị của món thịt kho dừa thơm ngon và sảng khoái hơn.

4. Thịt Dừa Chế Biến Thành Đá Tươi

Es teler là một loại thức uống giải khát từ đá được làm từ thịt dừa đã qua chế biến. Thịt dừa bào nhỏ, sau đó trộn với các loại trái cây khác như mít, dưa hấu, bơ và các loại khác. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô đã có sẵn đá bào. Đừng quên thêm một thìa mật ong để tăng thêm vị ngọt cho chiếc máy điện thoại đá mà bạn đã làm.

Trên đây là lợi ích của dừa xanh đối với cơ thể của bạn. Đảm bảo luôn giữ gìn sức khỏe và tiêu thụ dừa xiêm xanh thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh và luôn trong trạng thái tươi trẻ.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Related Posts

Leave a Comment

baiviethay.vn

baiviethay.vn là Website #1 về đánh giá và xếp hạng sản phẩm đúng, chuẩn và tốt nhất. baiviethay.vn giúp bạn tìm được món đồ phù hợp, đảm bảo, giá cả phải chăng!

LH

Lh 0394830216 (Zalo, call, sms)

Email: tungdd16@gmail.com

Chuyên mục
 • Ẩm thực
 • Chính sách
 • Công Nghệ
 • Dịch vụ
 • Du lịch
 • Đồ gia dụng
 • Giải trí
 • Kinh nghiệm
 • Mẹ & Bé

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Website của baiviethay.vn có thể kết nối tới các website khác, và các liên kết website này chỉ dành cho mục đích cung cấp đường dẫn đến các nguồn thông tin có thể hữu ích đối với người sử dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với nội dung, sản phẩm, dịch vụ của các website kết nối.